บัตรเครดิตกรุงศรี

บัตรเครดิตกรุงศรี — อนุมัติใน 96 ชม

เงินเดือน: จาก 9000 บาท

จำนวน/วงเงิน: ถึง 1.5 ล้านบาท

อายุ: 18-65 ปี

ระยะเวลายืมเงิน: จาก 1 ถึง 60 เดือน

อัตราดอกเบี้ย: จาก 8%

มีบัตรเครดิตกรุงศรี ช่วยเหลือปัญหาช่วง โควิด-19 ได้ยังไงบ้าง ชีวิตสบาย หมดห่วงเรื่องหนี้สิน

ทุกวันนี้โควิด-19 ทำให้สถานการณ์บ้านเมืองไม่สงบสุข หลายธุรกิจ หรือหลายครัวเรือนได้รับผลกระทบที่น่าตกใจ ทำให้คนส่วนใหญ่ต้องตกงาน บางคนมีแต่รายจ่าย ไม่มีรายได้ ซึ่งตรงนี้แหละที่น่ากลัว เพราะส่วนมากเรามักจะมีหนี้สินที่ต้องผ่อนชำระรายเดือนกันอยู่แล้ว ทั้งค่าโทรศัพท์ ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าผ่อนบ้าน ผ่อนรถ หรืออื่นๆ อีกมากมาย ดังนั้นถ้าสถาบันการเงินไม่ออกมาเยียวยาอะไรเลย รับรองว่าเละแน่นอน

แต่เพราะบัตรเครดิตกรุงศรีเค้าออกมาช่วยเหลือคนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ด้วยโครงการ #เราจะก้าวผ่านไปด้วยกัน กับ “กรุงศรีคอนซูมเมอร์” ทำให้คนที่ถือบัตรเครดิตกรุงศรีได้รับการช่วยเหลือเยอะมากจากวิกฤตครั้งนี้

 

มาตรการที่ 1 : ลดยอดผ่อนชำระอัตโนมัติ

สำหรับมาตรการที่ 1 นั้นบัตรเครดิตกรุงศรีจะช่วยลดยอดผ่อนชำระโดยอัตโนมัติ จากเดิมที่เราต้องจ่ายทุกเดือน เดือนละ 10% ก็จะลดเหลือแค่ 5% ตามรอบบัญชี ตั้งแต่ 1 เมษายน 2565 ถึง 31 ธันวาคม 2565 ซึ่งถือว่านานมากทีเดียว

 

มาตรการที่ 2 : พักชำระเงินต้นและดอกเบี้ย นานถึง 2 รอบบัญชี

สำหรับมาตรการนี้ต้องบอกว่าโดนใจคนที่มีบัตรเครดิตกรุงศรีอย่างมาก เพราะสำหรับลูกค้าคนไหนที่มีวันครบกำหนดชำระตั้งแต่ 14 เมษายน 2565 ถึง 12 มิถุนายน 2565 เค้าจะพักชำระทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยแบบอัตโนมัติ ทำให้เราหายใจหายคอได้สะดวก มีเวลาตั้งรับหรือหาทางรับมือกับสถานการณ์ตอนนี้ได้ดีขึ้น

 

มาตรการที่ 3 : ลดอัตราดอกเบี้ยพิเศษ

สุดท้ายแล้วสำหรับมาตรการตัวนี้ ใครที่มีบัตรเครดิตกรุงศรีและทำการกู้ยืม หรือรูดจ่ายสินค้าไปแล้วในอดีต ซึ่งตอนนี้ต้องผ่อนชำระอยู่ล่ะก็ กรุงศรีเค้าปรับลดอัตราดอกเบี้ยพิเศษเหลือ 12% ต่อปี พร้อมลดภาระการชำระคืนด้วยการขยายเวลาผ่อนจ่ายให้นานสูงสุดถึง 48 เดือน หรือ 4 ปีเลยทีเดียว นับว่านานจนสามารถทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างเต็มที่แน่นอน

 

ลูกค้าบัตรเครดิตกรุงศรี ตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ ดังนี้

  1. เปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่ 15 เมษายน 2565 – 30 มิถุนายน 2565
  2. หลังลงทะเบียน บริษัทจะเปลี่ยนอัตราดอกเบี้ยพิเศษเป็น 12% ต่อปี ตั้งแต่ 1 พฤษภาคม 2565 เป็นต้นไป
  3. คนที่จะใช้บริการได้ ต้องไม่เคยมีประวัติค้างชำระในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมา
  4. สำหรับค่าใช้จ่ายจำเป็นที่หักชำระอัตโนมัติผ่านบัตรเครดิต เช่น ค่าเบี้ยประกันภัยอุบัติเหตุ (PA) ค่าเบี้ยประกันคุ้มครองวงเงิน (PPI) และค่าสาธารณูปโภคต่างๆ (หากมี) กรุงศรีจะยังเรียกเก็บตามรอบบัญชีปกติต่อไป
  5. สำหรับทุกบัญชีบัตรเครดิตที่ใช้วงเงินร่วม (Share line) ยอดใช้จ่ายบัตรเครดิตคงค้างในทุกบัญชีดังกล่าวจะถูกเปลี่ยนเป็นยอดแบ่งชำระรายเดือนภายใต้บัญชีบัตรเครดิตนั้น ๆ

 

นี่ก็เป็นหนึ่งในข้อดีของการใช้บัตรเครดิตกรุงศรี ที่ธนาคารอื่นๆ ก็ให้ไม่ได้ เป็นการเยียวยาคนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ที่ดีและมีประสิทธิภาพมาก ช่วยให้คนที่กำลังเดือดร้อนได้รับทางออกที่เหมาะสม สำหรับใครที่มีบัตรเครดิตกรุงศรี และยังกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายก็ลองไปลงทะเบียนกันได้เลยก่อนที่จะหมดเขต รับรองว่าจะช่วยให้ชีวิตคุณมีทางออกขึ้นกว่าเดิมเยอะ