เป๋าตัง

เป๋าตัง — อนุมัติจาก 6 ชม

เงินเดือน: จาก 6500 บาท

จำนวน/วงเงิน: ถึง 15000 บาท

อายุ: 20-52 ปี

ระยะเวลายืมเงิน: ถึง 90 วัน

อัตราดอกเบี้ย: จาก 30%

เผยวิธีใช้งาน “เป๋าตัง” แอปใหม่จากกรุงไทย ฟีเจอร์ใช้งานจัดเต็ม!!

เป๋าตัง” ชื่อนี้ไม่ได้หมายถึงกระเป๋าสตางค์ในกางเกงของใครคนใดคนหนึ่งนะ แต่เป็นแอปใหม่จากกรุงไทยที่ตั้งชื่อให้เสมือนว่าเรามีเป๋าตังใช้จ่ายออนไลน์ บอกเลยว่ามีฟีเจอร์ให้ได้เลือกใช้งานจัดเต็มหลายรายการมาก ซึ่งการใช้งานแอปเป็น ใช้งานคล่องถือว่าสำคัญและไม่ควรมองข้ามเลย โดยในบทความนี้เองจะมาเผยวิธีใช้งานแอปเป๋าตัง ช่วยให้การใช้งานแอปทั้งหมดเป็นไปอย่างราบรื่นมีประสิทธิภาพ

แอป เป๋าตัง คืออะไร?

เริ่มต้นด้วยแอป “เป๋าตัง” คืออะไร ก็คือแอปที่ได้รับการรองรับมาจากรัฐบาลในโครงการชิมช็อปใช้โดยกรุงไทยเป็นผู้ดูแล ซึ่งหากอยู่ในช่วงนั้นเราจะใช้แอปนี้เพื่อจ่ายเงินที่ได้มาจากทางรัฐบาลไปยังร้านค้าต่าง ๆ ที่เข้าร่วมโครงการ แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมดเสียทีเดียวเพราะจริง ๆ แล้วแอปนี้ช่วยเรื่องการจัดการเงินออนไลน์ส่วนตัวได้ด้วย ทั้งการจ่ายเงินบิลต่าง ๆ เติมเงินมือถือ รับเงิน กู้เงินผ่านแอป โอนเงินพร้อมเพย์ ใช้บริจาคและรับใบอนุโมทนาบุญผ่านอีเมล ใช้ลดหย่อนภาษี ซึ่งจะต้องผูกบัญชีธนาคารกรุงไทยเอาไว้ ที่สำคัญลูกหนี้ กยศ. ยังสามารถเรียกดูยอดเงินต้น ดอกเบี้ย เงินคงเหลือ และกำหนดจ่ายเงินรอบต่อไปได้ด้วย แถมจะจ่ายเงินผ่านแอปเลยก็ย่อมได้ และใหม่แกะกล่องปี 2022 กับการจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์ซึ่งเชื่อมตรงกับแอปเป๋าตัง เป็นการลงทุนวงเงินซื้อสูงสุดไม่เกิน 500,000 บาท ดอกเบี้ยคงที่ต่อปีร้อยละ 1.70

การเริ่มต้นใช้งานแอปเป๋าตัง

เมื่อสมัครเสร็จเปิดแอปมาระบบจะให้เราเลือกความต้องการใช้กระเป๋า 2 ทางเลือก ได้แก่

  1. บัญชี G-wallet เป็นกระเป๋าเงินออนไลน์ ใช้จ่ายเกี่ยวกับเงินของรัฐบาล เชื่อมต่อบัญชีชิมช็อปใช้ ใช้สิทธิ์ 1,000 บาท หรือเมื่อซื้อของร้านถุงเงินก็รับเงินคืนไปร้อยละ 15
  2. บัญชีธนาคารกรุงไทย ที่คุณจะต้องบัตร ATM กรุงไทยหรือ netbank/Krungthai NEXT เพื่อมาเชื่อมการทำธุรกรรมการเงินต่าง ๆ ในบัญชี โดยวิธีใช้งาน หากเป็นบัตร ATM ให้กรอกเลขรหัสบัตรของคุณ 4 ตัว วันเกิดและเลขบัตรประชาชน หากเป็น netbank/Krungthai NEXT ให้กรอกชื่อผู้ใช้ และรหัสผ่าน

สำหรับแอปเป๋าตัง 2022 นี้ ทั้งระบบปฏิบัติการ IOS และ Android ยังคงดาวน์โหลดใช้งานได้ ซึ่งหลังจากดาวน์โหลดลงเครื่องให้ยืนยันตัวตนโดยใส่เบอร์โทรศัพท์ลงไป ระบบจะส่ง OTP มาให้ก็ยืนยันตามนั้น แล้วสร้างรหัสในแอป 6 หลัก เพียงแค่นี้ก็ใช้งานแอปได้ตลอดทุกเวลาแล้ว

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีใช้งานแอปเป๋าตังจากกรุงไทย ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ วิธีการเหมือนใช้บัตรเครดิตต่อไปก็เชื่อว่าทุก ๆ คนจะสามารถใช้งานแอปได้อย่างเข้าใจ ว่าแล้วก็ขอตัวไปดาวน์โหลดไว้ใช้งานสักหน่อย ฟีเจอร์เพียบอำนวยความสะดวกให้ขนาดนี้ คุณเองก็อย่าลืมไปดาวน์โหลดมาใช้กันล่ะ